Đêm giao thừa là gì có ý nghĩa như thế nào trong dịp năm mới

0

Đêm giao thừa luôn được mọi người nhắc đến trong thời gian cuối năm để nói đến thời gian chuyển giao giữa năm cũ và năm mới. Để hiểu thêm về đếm giao thừa chúng ta cùng nhau tìm hiểu về Đêm giao thừa là gì và các hoạt động diễn ra trong đêm giao thừa nhé. Cùng Nhungcaunoihay hòa mình vào không khí đón giao thừa chào mừng năm mới 2016 nào.

Đêm giao thừa là gì có ý nghĩa như thế nào trong dịp năm mới

 Đêm giao thừa là gì

  • Đên Giao thừa dùng để chỉ đêm ngày 31-12 hằng năm là ngày cuối cùng của năm cũ và chuẩn bị bước sang năm mới. Là một ngày lễ lớn đánh giấu một năm cũ kết thúc và một năm mới đã bắt đầu.

v 1

Các hoạt động đón Đêm giao thừa

  • Đón chào Đêm giao thừa Ở các nước phương Đông và phương Tây mọi người thường tổ chức các lễ hội bắn pháo hoa và các bữa tiệc tất niên để chào tạm biệt năm cũ và đón chào năm mới đúng vào thời điểm 0h0′ ngày 1 tháng 1 của năm mới.

Đêm giao thừa là gì có ý nghĩa như thế nào trong dịp năm mới 2

Ý nghĩa Đêm giao thừa

  • Đên Giao thừa là thời khắc chuyển giao năm cũ sang năm mới là thời gian quan trọng khi trời đất giao hòa, âm dương hòa quyện để vạn vật bừng lên sức sống mới. Năm cũ cũng qua đi mang đi mọi điều không may mắn và chào đón nhiều điều mới tốt đẹp hơn trong năm mới.

Đêm giao thừa là gì có ý nghĩa như thế nào trong dịp năm mới 3

Đêm giao thừa tại Việt Nam

  • Đêm giao thừa theo dương lịch ở Việt Nam thường thì chỉ bắn pháo hoa ở một số thành phố lớn để chào đón năm mới cùng tổ chức một số lễ hội vào lúc 0h0′ ngày 1 tháng 1 để chào đón năm mới.
  • Đêm giao thừa ở Việt Nam chủ yếu là theo âm lịch vào ngày 29 hoặc 30 tháng chạp. Chúng là thời khắc từ năm cũ sang năm mới. Thời gian này như trời đất, âm dương như hòa cùng với nhau để mọi vật có thêm sức sống mới. Vào thời khắc quan trọng lúc Chính Tý 0 giờ 0 phút nhà nhà đều cúng Giao thừa giữa sân cùng một mâm cỗ cúng gia tiên trong nhà mình.Đặc biệt đêm giao thừa theo âm lịch ở Việt Nam sẽ có nhiều sự kiện lớn hơn so với dương lịch rất nhiều. Đa số các thành phố lớn và nhiều địa phương đều tổ chức bắn pháo hoa đên giao thừa để chào đón năm mới. Các sự kiện lễ hội cũng được tổ chức nhiều và đều có cầu truyền hình trực tiếp để mọi người đều có thể theo dõi Đêm giao thừa cũng có rất nhiều người đến chùa cầu an mong cho một năm mới mưa thuận gió hòa sức khỏe dồi dào vạn sự như ý và cùng chúc tết nhau với những lời chúc tết tốt đẹp nhất.

Đêm giao thừa là gì có ý nghĩa như thế nào trong dịp năm mới 5

Chúc các bạn và người thân có một Đêm đón giao thừa nhiều ý nghĩa niềm vui hạnh phúc. Chúc mọi người có một năm mới an khang thịnh vượng mọi sự như ý.

Share.