Những thói quen tốt của người giàu có thành công trong cuộc sống

0

Thói quen là một chuỗi phản xạ có điều kiện do rèn luyện mà có. Phản xạ có điều kiện là những hành vi (nếp sống, phương pháp làm việc) được lặp đi lại nhiều lần trong cuộc sống và rèn luyện (học tập, làm việc), đó là những hành vi định hình trong cuộc sống và được coi là bản chất thứ hai của con người nhưng nó không sẵn có mà là kết quả của việc sinh hoạt, học tập, rèn luyện, tu dưỡng của mỗi cá nhân trong cuộc sống hằng ngày, tuy vậy thói quen cũng có thể bắt nguồn từ một nguyên nhân đôi khi rất tình cờ hay do bị lôi kéo từ một cá thể khác. Những người giàu có và thành công trong cuộc sống là những người có nhiều thói quen tốt. Hãy cùng Nhungcaunoihay.net khám phá Những thói quen tốt của người giàu có thành công trong cuộc sống nhé!

1. Thói quen tốt thiền

Những thói quen tốt của người giàu có thành công trong cuộc sống 1

 • Ray Dalio, người sáng lập của Bridgewater Associates đã chia sẻ với tờ The Huffington Post năm 2013 rằng: “Hơn bất cứ thứ gì trong cuộc sống của tôi, thiền là thành phần lớn nhất trong mọi thành công mà tôi đã đạt được.” Tuy nhiên không chỉ có riêng Dalio. Oprah, Rupert Murdoch, Russell Simmons, Arianna Huffington, Bill Ford Padmasree Warrior đều coi thiền là thành tố lớn trong thành công của họ.
 • Chăm sóc cơ thể và trí óc của bạn bằng cách thư giãn, tập luyện, ăn uống lành mạnh và ngủ đủ giấc là tất cả những cách giúp cải thiện cơ hội thành công của bạn.

2. Thói quen tốt dậy sớm

Những thói quen tốt của người giàu có thành công trong cuộc sống 2

 • Tổng thống Mỹ Obama, Richard Branson, Jack Dorsey, Larry Schultz, Tim Cook và Ursula Burns- CEO của Xerox đều là những người dậy sớm. Điều này đã ảnh hưởng thế nào đến thành công của họ? Vì những người dậy sớm có thể bắt đầu ngày mới của họ sớm hơn tất cả những người khác, đáp lại những người khác, tập thể dục và tìm được thời gian riêng cho mình, nên những người dậy sớm cũng có xu hướng hạnh phúc và chủ động hơn.

3. Thói quen tốt kết nối

Những thói quen tốt của người giàu có thành công trong cuộc sống 3

 • Những người thành công nhận ra tầm quan trọng của việc kết nối. Thực tế, nghiên cứu đã phát hiện ra rằng hoạt động kết nối có thể khiến mọi người thực hiện công việc của họ tốt hơn và tăng cơ hội tìm được công việc. Kết nối giúp những người thành công trở nên sáng tạo hơn.Theo cuốn sách kinh điển của Dale Carnegie có tựa đề “How To Win Friends & influence People,” những người thành công hiếm khi phàn nàn hay chỉ trích. Họ chân thành và luôn cố gắng đồng cảm với những người khác.

4. Thói quen tốt Luôn khiến bản thân bận rộn

Những thói quen tốt của người giàu có thành công trong cuộc sống 4

 • Những người thành công hiếm khi ngồi yên một chỗ. Những người thành công như LBJ và Robert Moses đều dành từ 60-65 giờ mỗi tuần để làm việc Elon Musk làm việc từ 80-100 giờ mỗi tuần và đã từng nói rằng: “Đó là kiểu nguyên tắc làm việc mà một doanh nhân cần có”.

5. Thói quen tốt biết khi nào phải nói ‘không’

Những thói quen tốt của người giàu có thành công trong cuộc sống 5

 • “Sự khác biệt giữa những người thành công và những người thực sự thành công là những người thực sự thành công nói không với hầu hết mọi việc”. – Warren Buffett
 • Những người thành công nhận ra rằng khi nói ‘không’ với sự tiêu cực, thêm việc và những hoạt động lãng phí thời gian, họ có thể tập trung vào việc nâng cao hiệu suất của họ. Nếu họ nói ‘có’ với mọi người hoặc mọi việc, họ sẽ bị phân tâm quá nhiều và sẽ không thể hoàn thành được những việc cần phải làm.

6. Thói quen tốt không xem TV, họ đọc sách

Những thói quen tốt của người giàu có thành công trong cuộc sống 6

 • Theo Thomas Corley, tác giả của cuốn sách “Rich Habits: The Daily Success Habits Of Wealthy Individuals,” 67% người giàu chỉ xem TV 1 giờ hoặc dưới 1 giờ mỗi ngày. Corley cũng chỉ ra rằng chỉ 6% người giàu xem các chương trình truyền hình thực tế, trong khi có tới 78% người nghèo làm việc này.
 • Ngoài ra, 86% người giàu thích đọc sách, trong đó 88% cho biết họ đọc sách về cải thiện bản thân từ 30 phút trở lên mỗi ngày.

7. Thói quen tốt viết danh sách những việc phải làm từ tối hôm trước

Những thói quen tốt của người giàu có thành công trong cuộc sống 7

 • Được biết, những người giàu viết danh sách những việc phải làm từ tối hôm trước để có thể đặt ra những ưu tiên cho ngày hôm sau. Họ đánh số trong các danh sách để xác định những việc nào quan trọng nhất.

8. Thói quen tốt đặt ra các mục tiêu và hình dung ra chúng

Những thói quen tốt của người giàu có thành công trong cuộc sống 8

 • Joel Brown đã phỏng vấn một số người thành công và đã tìm ra rằng: “95% người thành công tôi đã phỏng vấn có thói quen viết ra các mục tiêu, kế hoạch hoặc tầm nhìn”. Những người thành công làm việc này vào tối hôm trước, hoặc làm đầu tiên vào buổi sáng để chuẩn bị đương đầu với những thách thức đang chờ đợi họ”.

Như vậy là chúng tôi vừa chia sẻ Những thói quen tốt của người giàu có thành công trong cuộc sống rồi. bạn đã có bao nhiêu thói quen trong 8 thói quen trên? Hãy rèn luyện dần dần từ những việc làm nhỏ nhất để hình thành thói quen và chắc chắn rằng bạn sẽ thành công trong cuộc sống. Chia sẻ Những thói quen tốt của người giàu có thành công trong cuộc sống với bạn bè nhé! Luôn đồng hành cùng chúng tôi để được cập nhật thật nhiều những câu nói hay về cuộc sống, những câu nói hay về tình yêu, những câu nói bất hủ..v.v. Chúc các bạn luôn vui vẻ và thành công hơn trong cuộc sống nhé!

Share.