Những câu nói bá đạo cực ám ảnh của bố mẹ ai cũng từng được nghe qua

0

Ai bảo bố mẹ lúc nào cũng nghiêm khắc nào? Đôi khi, bố mẹ cũng có những lời nói, những “phương pháp giáo dục” vô cùng lạ lùng, bá đạo mang hơi hướng “dụ dỗ con nít” mà chúng ta… không thể không nghe theo đúng không nào? Nếu vẫn còn chưa tin thì mời bạn đến ngay với “bằng chứng mạnh mẽ nhất” là bài viết tổng hợp Những câu nói bá đạo cực ám ảnh của bố mẹ mà ai cùng từng nghe qua trong đời ngay sau đây của Nhungcaunoihay.net nào!

1. Ngày xưa mẹ có đẻ mày ra đâu, mẹ nhặt ngoài gốc cây mang về đấy!

Những câu nói bá đạo cực ám ảnh của bố mẹ ai cũng từng được nghe qua -1

Không hiểu sao ngày xưa lại có nhiều đứa trẻ sơ sinh xuất hiện ở mọi nơi, “rải rác” khắp thành phố như “nấm mọc sau mưa” như vậy. Gốc cây xoài, cây ổi, cây cột điện, gầm cầu, bờ kè hay thậm chí là thùng rác… đâu đâu cũng có trẻ con bị bỏ lại trong tình trạng “kiến bu đầy” như lời các bậc cha mẹ kể. Thời gian qua đi, chúng ta bây giờ đã lớn, đã biết đó không phải là sự thật nhưng cũng không biết lý do vì sao bố mẹ lại nói với mình điều này.

2. Ăn đi, uống đi, không đắng đâu! Tiêm thuốc đi, không đau đâu!

Những câu nói bá đạo cực ám ảnh của bố mẹ ai cũng từng được nghe qua -2

Phải chi thế giới này cũng toàn những điều tươi đẹp, toàn những hương vị ngọt ngào, ngon lành. Ước gì những đau đớn cũng giản đơn “như kiến cắn, muỗi cắn” giống như lời bố mẹ từng “lừa đảo” chúng ta.

3. Ăn nhanh đi con, không ăn ông/bác/chú đó qua đánh đòn bây giờ!

Những câu nói bá đạo cực ám ảnh của bố mẹ ai cũng từng được nghe qua -3

Không biết bao nhiêu người đàn ông vô tội đã bị gieo tiếng ác nhứ thế. Chỉ cần có ngoại hình to cao, râu ria nhiều một chút hoặc chỉ đơn giản là vô tình xuất hiện gần khu vực chúng ta đang ăn, ngay lập tức sẽ phải bất đắc dĩ “đóng vai ác”. Tuy vậy, các bác, các chú không phải là “người bị hại” duy nhất, những đứa trẻ chán ăn chúng con cũng đã phải sợ hãi ít nhiều.

4. Nhả hạt ra nào con, không nhả nó mọc cây trong bụng đó!

Những câu nói bá đạo cực ám ảnh của bố mẹ ai cũng từng được nghe qua -4

Kể cả những nước phát triển nền nông nghiệp hiện đại nhất cũng chưa tìm ra kỹ thuật trồng cây trong bụng “huyền thoại” đó. Vậy mà những đứa trẻ ngày đó hoàn toàn bị lừa, cứ ngỡ rằng bụng mình là vùng đất màu mỡ để trồng đủ mọi loại cây. Ai đã từng lén lén nuốt hạt trái cây và chờ nó mọc mầm non thì giơ tay nào!

5. Không nghe lời thì mẹ đem gửi cho cô/dì/chú/bác, hang xóm, bà bán nước mía,… nuôi đó! Mẹ không nuôi nữa đâu!

Những câu nói bá đạo cực ám ảnh của bố mẹ ai cũng từng được nghe qua -5

Khi nghe câu nói này, đa số những đứa trẻ tội nghiệp đều ngưng bặt tiếng khóc và răm rắp nghe lời. Tại sao cứ lừa dối người ta hoài vậy chứ?!!

6. Lại đây nằm với bố mẹ nè, nhắm mắt thôi, khỏi ngủ cũng được!

Những câu nói bá đạo cực ám ảnh của bố mẹ ai cũng từng được nghe qua -6

Hầu hết những “trái tim non nớt” của chúng ta lúc đó đều tin vào câu nói này. Dù đang hăng hái chơi đùa, chạy nhảy, nhì nhằng một lúc cũng quyết định lại nằm tập trung nhắm mắt. Kết quả là khi mở mắt ra, đã tới giờ cơm tối mất rồi!

7. Đưa lì xì mẹ giữ cho, sau này mẹ đưa lại, không đưa thiếu đâu mà lo

Những câu nói bá đạo cực ám ảnh của bố mẹ ai cũng từng được nghe qua -7

Em bé ngây thơ ngày nào hoàn toàn tin tưởng vào câu nói này, nhưng hầu hết các bé đều quên rằng chúng nó vẫn chưa biết… đếm, có được đưa lại cũng không thể biết được là có đủ hay không. Tuy nhiên, khả năng được đưa lại là vô cùng hiếm hoi.

Đó có lẽ là những lời nói như trong bài viết Những câu nói siêu bá đạo siêu ám ảnh của bố mẹ mà ai cùng từng nghe qua trong đời trên đây của Nhungcaunoihay.net là những lời nói kì lạ, khó hiểu nhưng ngọt ngào nhất dù có đôi chút gây “hoang mang nhẹ” cho tuổi thơ chúng ta đúng không nào? Còn bạn, bạn đã từng nghe bao nhiêu câu trong danh sách kể trên rồi?

Share.