Lý Gia Thành là ai – Những bài học kinh nghiệm từ Lý Gia Thành

0

Lý Gia Thành là ai?

  • Lý Gia Thành sinh ngày 29 tháng 7 năm 1928 tại Triều Châu, Trung Quốc. Là tỉ phú, nhà đầu tư, nhà tư bản công nghiệp, nhà từ thiện người Hồng Kông.
  • Ông được coi là nhà đầu tư có tầm ảnh hưởng lớn nhất Châu Á. Vào thời điểm 29 tháng 6 năm 2016, tạp chí Forbes đã xếp ông vào vị trí thứ một trong danh sách những người giàu nhất Hongkong, thứ 15 thế giới, với tài sản khoảng 27,8 tỉ USD.
  • Ông là chủ tịch tập đoàn Hòa Ký Hoàng Phố (Hutchison Whampoa Limited, và Trường Giang Thực Nghiệp (Cheung Kong Holdings) tại Hồng Kông, với 300 ngàn nhân viên, làm việc tại 52 quốc gia, có doanh thu tổng cộng là 80 tỷ USD.
  • Ông được tạp chí Asiaweek chọn là người đàn ông quyền lực nhất châu Á vào năm 2001. Tạp chí Forbes và gia đình Forbes tôn vinh ông với giải thưởng thành tựu trọn đời ngày 5 tháng 9 năm 2006 tại Singapore.
  • Tuy là người rất giàu, ông Lý được biết đến là người có phong cách sống giản dị, ông thường đi những đôi giày đen đơn giản và đeo đồng hồ Nhật rẻ tiền, luôn chạy trước 30 phút, nên khi ông trễ hẹn vẫn có thể tới kịp thời.

Sự nghiệp Lý Gia Thành

  • Ông đã vươn lên từ thân phận người nhập cư nghèo khổ, khởi đầu bằng công việc bán hoa nhựa những năm 1950. Ông bắt đầu với việc học nghề để trở thành công nhân trong tiệm đồng hồ, sau đó vào làm công trong xưởng sản xuất đồ nhựa. Lý Gia Thành làm việc rất chăm chỉ và thật thà, chính điều đó đã giúp ông được tín nhiệm với vị trí giám đốc xưởng sản xuất đồ nhựa khi 20 tuổi.
  • Hai năm sau, Lý Gia Thành lập một xưởng sản xuất nhựa cho riêng mình, đặt tên là Trường Giang, đó cũng là tiền đề cho sự ra đời của Công ty Trường Giang 7 năm sau đó, chuyên sản xuất đồ chơi, hoa nhựa… Năm 30 tuổi, Lý Gia Thành từng bước thử sức trong ngành kinh doanh bất động sản và ra đời hai tòa nhà công nghiệp tầm cỡ khu vực chỉ hai năm sau đó.
  • Những năm tiếp theo, ông không ngừng mở rộng quy mô để Trường Giang Thực Nghiệp từng bước trở thành một trong 10 tập đoàn hùng mạnh nhất Hồng Kông và có sức ảnh hưởng rất lớn trên thị trường chứng khoán thế giới. Cũng trong giai đoạn này, ông đã gây dựng nên Tập đoàn Hòa Ký Hoàng Phố, chuyên đầu tư vào các lĩnh vực tàu biển, bất động sản, năng lượng, xây dựng…

Những bài học kinh nghiệm từ Lý Gia Thành

  • Từ cuộc sống nghèo khó ông cố gắng vươn lên để trở thành tỷ phú nên cuộc đời ông đúc kết được rất nhiều bài học kinh nghiệm. Sau đây là Những bài học kinh nghiệm từ Lý Gia Thành:

Lý Gia Thành là ai - Những bài học kinh nghiệm từ Lý Gia Thành 1 Lý Gia Thành là ai - Những bài học kinh nghiệm từ Lý Gia Thành 2 Lý Gia Thành là ai - Những bài học kinh nghiệm từ Lý Gia Thành 3 Lý Gia Thành là ai - Những bài học kinh nghiệm từ Lý Gia Thành 4 Lý Gia Thành là ai - Những bài học kinh nghiệm từ Lý Gia Thành 5 Lý Gia Thành là ai - Những bài học kinh nghiệm từ Lý Gia Thành 6 Lý Gia Thành là ai - Những bài học kinh nghiệm từ Lý Gia Thành 7 Lý Gia Thành là ai - Những bài học kinh nghiệm từ Lý Gia Thành 8 Lý Gia Thành là ai - Những bài học kinh nghiệm từ Lý Gia Thành 9 Lý Gia Thành là ai - Những bài học kinh nghiệm từ Lý Gia Thành 10 Lý Gia Thành là ai - Những bài học kinh nghiệm từ Lý Gia Thành 11 Lý Gia Thành là ai - Những bài học kinh nghiệm từ Lý Gia Thành 12 Lý Gia Thành là ai - Những bài học kinh nghiệm từ Lý Gia Thành 13 Lý Gia Thành là ai - Những bài học kinh nghiệm từ Lý Gia Thành 14 Lý Gia Thành là ai - Những bài học kinh nghiệm từ Lý Gia Thành 15 Lý Gia Thành là ai - Những bài học kinh nghiệm từ Lý Gia Thành 16 Lý Gia Thành là ai - Những bài học kinh nghiệm từ Lý Gia Thành 17

Như vậy là chúng ta vừa được tìm hiểu Lý Gia Thành là ai – Những bài học kinh nghiệm từ Lý Gia Thành rồi. Mỗi chúng ta ai cũng phải có bước khởi nghiệp và quá trình này vô cùng gian nan. Hãy tham khảo Lý Gia Thành là ai – Những bài học kinh nghiệm từ Lý Gia Thành để rút ra cho mình những bài học xương máu cũng như đừng quên chia sẻ với mọi người nhé! Luôn đồng hành cùng chúng tôi để được cập nhật thật nhiều những câu nói hay về cuộc sống, những câu nói hay về tình yêu, những câu nói hay về tình bạn! Chúc các bạn luôn vui vẻ và thành công hơn trong cuộc sống!

Share.