Kỹ năng làm việc nhóm hiệu quả chuyên nghiệp cho các bạn trẻ học hỏi

0

Trong cuộc sống hiện đại mỗi người đều có một công việc riêng và công việc buộc phải tương tác rất nhiều người. Ngày xưa cha ông ta có câu một cây làm chẳng nên non ba cây chụm lại nên hòn núi cao và quả thật cho tới thời điểm này câu nói trên vẫn luôn đúng. Để công việc hiệu quả hơn thì các nhóm được thành lập và tạo cơ hội bổ sung cho nhau. Tuy nhiên một số trường học lại không dạy các bạn làm điều đó. Hãy đến với Nhungcaunoihay.net để được khám phá Kỹ năng làm việc nhóm hiệu quả chuyên nghiệp cho các bạn trẻ học hỏi nhé!

1. Kỹ năng làm việc nhóm Tương tác nhún nhường

Kỹ năng làm việc nhóm hiệu quả chuyên nghiệp cho các bạn trẻ học hỏi 1

  • Bỏ qua những cảm giác khó chịu và học cách làm việc chân thành trong khi thể hiện sự đánh giá cho người khác sẽ giúp sự nghiệp của bạn thăng hoa. Giáo sư Scott C.Hammond dạy về quản trị của đại học Utah State cho biết “Khả năng thể hiện sự đánh giá chân thành và yêu cầu sự tha thứ có thể giúp bạn tránh những bãi lầy mâu thuẫn và cải thiện mối quan hệ. Nhưng hầu hết chúng ta lại nghĩ rằng việc tán thưởng ai đó làm chúng ta không được tín nhiệm còn việc đề cập đến sự tha thứ tức chúng ta đang mắc lỗi.”

2. Kỹ năng làm việc nhóm Đàm phán hiệu quả

Kỹ năng làm việc nhóm hiệu quả chuyên nghiệp cho các bạn trẻ học hỏi 2

  • Kĩ năng đàm phán và thương thuyết luôn luôn có giá trị của nó và phục vụ bạn trong cả công việc lẫn cuộc sống cá nhân. Tuy nhiên, những kĩ năng này không phải lúc nào cũng được dạy trên đại học – ngay cả trong những khóa học kinh doanh.
  • Trong kinh doanh, bạn phải đàm phán với nhà cung cấp về tỉ lệ phần trăm, thương lượng với khách hàng về giá, trao đổi với nhân viên về lương và phúc lợi, thương lượng với nhà tuyển dụng về việc thăng chức. Bạn sẽ khó mà tìm thấy được những người có quyền lực trong công việc mà không nắm trong tay nghệ thuật đàm phán.

3. Kỹ năng làm việc nhóm viết súc tích

Kỹ năng làm việc nhóm hiệu quả chuyên nghiệp cho các bạn trẻ học hỏi 3

  • Nhiều người tham gia vào những khóa học viết trong kinh doanh và học cách viết theo phong cách chuyên nghiệp và trang trọng. Đây là một kĩ năng xuất sắc sẽ hỗ trợ bạn đắc lực trong công việc. Một kĩ năng mà nhiều người thường bỏ quên nhưng lại giúp thể hiện quan điểm của bạn nhanh chóng và hiệu quả.
  • Trong trường học, thường chỉ đề cập đến việc dài dòng hoặc độ dài của từng bài luận. Một chuyên gia thường khá bận rộn và không có nhiều thời gian để đọc cả bài thuyết trình hay dự án dài dằng dặc của bạn, vì vậy hãy rút gọn lại ý tưởng của bạn xuống những thông tin quan trọng nhất trước khi trình bày chúng trước sếp của bạn.

4. Kỹ năng làm việc nhóm Xây dựng mạng lưới mối quan hệ một cách có chiến lược

Kỹ năng làm việc nhóm hiệu quả chuyên nghiệp cho các bạn trẻ học hỏi 4

  • Nhiều người cảm thấy dễ dàng kết bạn mới trong đại học và phát triển mối quan hệ xã hội mà không mất nhiều công sức. Bạn đã học được cách tác động lên thành công của sự nghiệp hoặc đơn giản là được nhiều người biết đến.
  • Froswa Booker Drew, một tác giả và chuyên gia xây dựng mối quan hệ, cho biết cô đã không học được cách xây dựng quan hệ cho đến khi rời đại học. Cô đã rất năng động tham gia vào những hoạt động ngoại khóa tại trường và xây dựng được mối quan hệ lớn. Tuy nhiên, cô đã không nắm được sức mạnh của việc xây dựng mối quan hệ có thể giúp cô tìm được việc hoặc cho phát triển nghề nghiệp. Cô chia sẻ “ Thật quan trọng để tìm ra những người thầy trong lĩnh vực bạn quan tâm và duy trì mối quan hệ này”. Nhiều người muốn giúp bạn nhưng không lại không thể khi bạn cần một điều gì đó. Duy trì mối quan hệ vì giá trị của họ và họ có thể hỗ trợ về nghề nghiệp khi cần.

Điều đầu tiên bạn cần là một nhóm hoạt động sôi nổi và các thành viên chấp hành tốt nội quy của nhóm. Điều tiếp theo là các bạn cần phát huy tối đa điểm mạnh của các thành viên trong nhóm để hoàn thành mục tiêu đề ra một cách nhanh nhất và hiệu suất cao nhất nhé! Chia sẻ Kỹ năng làm việc nhóm hiệu quả chuyên nghiệp cho các bạn trẻ học hỏi với bạn bè ngay nào! Luôn đồng hành cùng chúng tôi để được cập nhật thật nhiều những câu nói hay về cuộc sống, những câu nói hay về tình yêu, những câu nói bất hủ! Chúc các bạn thành công và luôn vui vẻ trong cuộc sống!

Share.