Adolphe Sax là ai trên google tìm kiếm ?

0

Adolphe Sax là một nhà thiết kế nhạc cụ và là một nghệ sĩ chơi sáo flute và clarinet. Ông được biết đến như là cha đẻ của kèn Saxophone. Hôm nay là ngày 06/11/2015 ngày kỷ niệm 201 năm ngày sinh của  ông nên google đã làm ngày kỷ niệm thật đặc biệt trên trang chủ tìm kiếm của mình. Hãy cùng nhungcaunoihay tìm hiểu thêm về tiểu sử của ông nhé.

Adolphe Sax là ai trên google tìm kiếm ? - 1

Tiểu sử Adolphe Sax

Aldolphe Sax tên đầy đủ là Antoine Joseph Aldolphe Sax sinh ngày 6 tháng 11 năm 1814 mất ngày 7 tháng 2 năm 1894.  Aldolphe Sax là nhà thiết kết nhạc cụ và là một nghệ sĩ chơi flute vàclarinet. Sinh ra trong một gia đình có truyền thống chế tạo và sản xuất nhạc cụ.Thân phụ ông là Charles Sax vốn sản xuất nhạc cụ cho triều đình Hà Lan lúc bấy giờ. Charles Sax được biết đến như người phát triển hệ thống cần bấm xoay (Rotate valves) được ứng dụng rộng rãi trong các loại kèn đồng ngày nay. Vì thế nên Aldolphe được tiếp thu kĩ thuật chế tạo nhạc cụ từ cha ông khi còn rất trẻ…

Adolphe đã học chơi kèn Clarinet và sáo tại đại học hoàng gia Brussels,[2] Bỉ và đã là một người chơi nhạc tài năng. Nhưng niềm đam mê sáng chế đã khiến ông quay về với truyền thống chế tạo nhạc cụ của gia đình.Và ông cũng chính là người có những đóng góp quan trọng trong việc cải tiến dòng họ kèn Horn. Chính vì vậy ngày nay nó đã được đặt theo tên ông, Saxhorn. Ngoài ra ông còn tái thiết kế kèn Bass Clarinet lên một tiêu chuẩn tiên tiến vượt bậc như ngày nay. Hơn thế nữa, lúc bấy giờ ông còn mong muốn chế tạo 1 loại nhạc cụ kết hợp đặc tính của cả Clarinet va Flute. Và cuối cùng loại nhạc cụ mà ông mong muốn cũng đã ra đời vào năm 1840, đó chính là Saxophone. Ban đầu Saxo phone được dùng nhiều trong quân nhạc về sau cây kèn quý tộc này được ứng dụng trong Opera và sau nữa là nhạc Pop, Rock, Jazz..như ta biết ngày nay

Adolphe Sax là ai trên google tìm kiếm ? - 2

Ông cũng được biết đến là người chơi Saxophone đầu tiên. Sau khi phát minh ra Saxophone ông đã chuyển đến Paris và làm giáo viên nhạc viện Paris, để phát triển sự nghiệp biểu diễn Sax của mình.

Adolphe Sax là thiên tài về đạo cụ âm nhạc, ông đã để lại cho hậu thế những món quà vô cùng vô giá, món ăn tinh thần không thể thiếu của nhân loại. Xin chúc ông sớm được lên thiên đàng với chúa.

Share.