7 điều cần học suốt đời ai cũng cần phải biết để rèn luyện bản thân

0

Học học nữa học mãi! Có những điều bạn học suốt một đời nhưng không bao giờ là hết những cũng có những kiến thức bạn chỉ cần học qua một lần trong đời. Vậy điều gì khiến chúng ta học suốt đời mà không hết? Hãy cùng Nhungcaunoihay.net khám phá 7 điều cần học suốt đời ai cũng cần phải biết để rèn luyện bản thân nhé!

1. HỌC NHẬN LỖI

7 điều cần học suốt đời ai cũng cần phải biết để rèn luyện bản thân 1

  • Con người thường không chịu nhận lỗi lầm về mình, tất cả mọi lỗi lầm đều đổ cho người khác, cho rằng bản thân mình mới đúng, thật ra không biết nhận lỗi chính là một lỗi lầm lớn.

2. HỌC NHU HÒA

7 điều cần học suốt đời ai cũng cần phải biết để rèn luyện bản thân 2

  • Răng người ta rất cứng, lưỡi người ta rất mềm, đi hết cuộc đời răng người ta lại rụng hết, nhưng lưỡi thì vẫn còn nguyên, cho nên cần phải học mềm mỏng, nhu hòa thì đời con người ta mới có thể tồn tại lâu dài được. Giữ tâm nhu hòa là một tiến bộ lớn

3. HỌC NHẪN NHỤC

7 điều cần học suốt đời ai cũng cần phải biết để rèn luyện bản thân 3

  • Thế gian này nếu nhẫn được một chút thì sóng yên bể lặng, lùi một bước biển rộng trời cao. Nhẫn chính là biết xử sự, biết hóa giải, dùng trí tuệ và năng lực làm cho chuyện lớn hóa thành nhỏ, chuyện nhỏ hóa thành không.

4. HỌC THẤU HIỂU

7 điều cần học suốt đời ai cũng cần phải biết để rèn luyện bản thân 4

  • Thiếu thấu hiểu nhau sẽ nảy sinh những thị phi, tranh chấp, hiểu lầm. Mọi người nên thấu hiểu thông cảm lẫn nhau, để giúp đỡ lẫn nhau. Không thông cảm lẫn nhau làm sao có thể hòa bình được?

5. HỌC BUÔNG BỎ

7 điều cần học suốt đời ai cũng cần phải biết để rèn luyện bản thân 5

  • Cuộc đời như một chiếc vali, lúc cần thì xách lên, không cần dùng nữa thì đặt nó xuống, lúc cần đặt xuống thì lại không đặt xuống, giống như kéo một túi hành lý nặng nề không tự tại chút nào cả. Năm tháng cuộc đời có hạn, nhận lỗi, tôn trọng, bao dung, mới làm cho người ta chấp nhận mình, biết buông bỏ thì mới tự tại được!

6. HỌC CẢM ĐỘNG

7 điều cần học suốt đời ai cũng cần phải biết để rèn luyện bản thân 6

  • Nhìn thấy ưu điểm của người khác chúng ta nên hoan hỷ mừng vui cùng cho họ, nhìn thấy điều không may của người khác nên cảm động. Cảm động là tâm thương yêu, tâm Bồ tát, tâm Bồ đề; trong cuộc đời của tôi, có rất nhiều câu chuyện, nhiều lời nói làm tôi cảm động, cho nên tôi cũng rất nỗ lực tìm cách làm cho người khác cảm động.

7. HỌC SINH TỒN

7 điều cần học suốt đời ai cũng cần phải biết để rèn luyện bản thân 7

  • Để sinh tồn, chúng ta phải duy trì bảo vệ thân thể khỏe mạnh; thân thể khỏe mạnh không những có lợi cho bản thân, mà còn làm cho gia đình, bè bạn yên tâm, cho nên đó cũng là hành vi hiếu đối với người thân.

7 điều trên đây, chúng ta cần học và nhớ suốt đời, nó chính là chìa khóa giúp bạn sống hạnh phúc mỗi ngày hơn… Hãy suy ngẫm và chia sẻ 7 điều cần học suốt đời ai cũng cần phải biết để rèn luyện bản thân với mọi người bạn nhé! Luôn đồng hành cùng chúng tôi để được cập nhật thật nhiều những câu nói hay về cuộc sống, những câu nói hay về tình yêu, những câu nói bất hủ…vv. Chúc các bạn luôn vui vẻ!

Share.