Những câu nói hay và ý nghĩa nhất về công cha nghĩa mẹ bạn không nên bỏ qua

0

Trong mỗi người chúng ta cha mẹ có một ví trí vô cùng quan trọng, là người có công sinh thành, dưỡng dục, nuôi lớn chúng ta mà không có mục đích nào ngoài mong muốn con khôn lớn có một cuộc sống hạnh phúc, thành đạt. Chính những công lao sự hi sinh của cha me đã khơi nguồn cảm hứng và đi vào trong những câu ca dao tục ngữ, những cau noi hay ý nghĩa về cha mẹ.
Hôm nay nhungcaunoihay.net gửi đến bạn những câu nói hay và ý nghĩa về cha mẹ bạn hãy đọc và cảm nhận về tình cảm thiêng liêng mà cha mẹ đã dành cho mình nhé!
nhung-cau-noi-hay-va-y-nghia-nhat-ve-cong-cha-nghia-me-ban-khong-nen-bo-qua-1
– Sinh con cơ cực lầm than.
Nuôi con khôn lớn,gian nan bội phần.
Mẹ luôn chu đáo ân cần.
Nhịn ăn nhịn mặc,để phần cho con.

– Người ta có thể mua tất cả, trừ cha và mẹ – Danh ngôn Anh.

– Cha mẹ giống như Chúa trời bởi bạn luôn muốn biết họ ở đâu, muốn họ lúc nào cũng nghĩ cho mình, nhưng bạn lại chỉ thực sự nhớ tới cha mẹ khi cần thứ gì đó – Chuck Palahniuk.
nhung-cau-noi-hay-va-y-nghia-nhat-ve-cong-cha-nghia-me-ban-khong-nen-bo-qua-2
– Tôi luôn có niềm tin vào bậc sinh thành. Nếu yêu thương, họ sẽ luôn che chở và đặt ta ngoài vùng “nước xoáy nguy hiểm”. Điều đó có nghĩa đôi khi ta không thể biết thực sự những gì cha mẹ đã phải chịu đựng để rồi sau đó đối xử không tốt với họ theo cách mà ta không bao giờ phải trải qua – Mitch Albom.

– Cha mẹ có thể đưa ra những lời khuyên tốt nhất hoặc hướng ta đi trên con đường đúng đắn, nhưng cuối cùng việc hình thành tính cách mỗi đứa con lại nằm trong tầm tay của chúng – Anne Frank.

– Chúng ta không bao giờ biết được tình yêu bao la mà cha mẹ dành cho mình chỉ tới khi chúng ta trở thành những ông bố, bà mẹ thực sự – Henry Ward Beecher.
nhung-cau-noi-hay-va-y-nghia-nhat-ve-cong-cha-nghia-me-ban-khong-nen-bo-qua-3
– Trên trái đất này, không có món quà nào ngọt ngào bằng tình yêu thương của người cha dành cho
con mình – Cicero.

– Đã bao nhiêu lần cha mẹ nói về những việc bạn nên và không nên làm? Để rồi sau đó bạn nhận ra rằng bạn chưa thực hiện bất cứ điều gì – Michael Jordan.

– Những người làm cha làm mẹ không quan tâm tới công lý, cái họ muốn là sự yên bình và hạnh phúc cho con cái của mình – Bill Cosby.

– Khi bạn nhìn vào mắt của một người mẹ, bạn sẽ biết được tình yêu tinh khiết nhất mà mình có thể tìm thấy trên trái đất – Mitch Albom.
nhung-cau-noi-hay-va-y-nghia-nhat-ve-cong-cha-nghia-me-ban-khong-nen-bo-qua-4
– Khi bạn là một người mẹ, bạn không bao giờ thực sự cô độc trong suy nghĩ của mình. Một người mẹ luôn phải nghĩ hai lần, một lần cho bản thân và một lần cho con cái – Sophia Loren.

– Để duy trì một gia đình hòa thuận đòi hỏi rất nhiều từ cả cha mẹ và những đứa con. Theo một cách đặc biệt nào đó, mỗi thành viên trong gia đình phải trở thành một “đầy tớ” của những người còn lại – Pope John Paul II.

– Chúa đã gửi những đứa trẻ xuống trần gian để mở rộng trái tim mỗi người và giảm bớt chút ích kỷ, vun đắp thêm sự cảm thông và tình yêu thương – Mary Howitt.
nhung-cau-noi-hay-va-y-nghia-nhat-ve-cong-cha-nghia-me-ban-khong-nen-bo-qua-5
– Trái tim của người mẹ là vực sâu muôn trượng mà ở dưới đáy, bạn sẽ luôn tìm thấy sự thứ tha – Balzac.

– Không chỉ có con trẻ mới trưởng thành, cả những bậc làm cha làm mẹ cũng vậy. Chừng nào mà chúng ta dõi theo hành động của các con, đồng nghĩa với việc chúng cũng sẽ biết được những gì mà bạn đang làm. Tôi không thể bảo những đứa con hãy chạm tới mặt trời, tất cả những gì tôi có thể làm là tự bản thân mình thực hiện điều đó – Joyce Maynard.

– Mẹ có thể tha thứ tất cả mọi lỗi lầm của chúng ta và không bao giờ đề cập tới những sai lầm mà ta gây ra dù là một, hai hay nhiều sai lầm.

– Có hai nụ hôn không thể quên trong cuộc đời, là nụ hôn đầu tiên trao cho người yêu và nụ hôn cuối cùng của mẹ – Ngạn ngữ Tây Ban Nha
nhung-cau-noi-hay-va-y-nghia-nhat-ve-cong-cha-nghia-me-ban-khong-nen-bo-qua-6
– Đừng bao giờ quên cha mẹ bạn, bởi họ chính là lý do tại sao bạn có mặt trên đời và bạn là ai trong xã hội này.

– Trở thành người cha thì dễ , làm bổn phận người cha mới khó – Diderot

– Người ta chẳng bao giờ trả xong nợ cho cha mẹ – Aristote

– Một người cha nghiêm khắc luôn nặng lời khi khiển trách con cái nhưng vẫn là người cha tốt trong mọi hành động – Menandre.
nhung-cau-noi-hay-va-y-nghia-nhat-ve-cong-cha-nghia-me-ban-khong-nen-bo-qua-7
– Mẹ nói:
– Đừng quá trầm trồ khi thấy ai đó ngang tuổi con mà mặc những bộ quần áo hàng hiệu.
– Đừng quá ngưỡng mộ khi thấy ai đó ngồi trên 1 chiếc xe máy đắt tiền.
– Hay tay cầm 1 chiếc điện thoại xịn….
CÓ THỂ đằng sau sự hào nhoáng đó là 1 người cha, 1 người mẹ lam lũ vất vả để đáp ứng đòi hỏi của 1 đứa con hư!

Trong các bài thơ nói về công dưỡng dục của cha mẹ thì mình thấy những câu nói trên này là ấn tượng nhất,không quá cao xa nhưng cũng thật gần,lời thơ mộc mạc giản dị nhưng cũng lắng đọng trong chúng ta những tình cảm thiêng liêng nhất,giúp ta hiểu thấu nỗi lòng cha mẹ nhất là những người xa quê,có nuôi con mới biết lòng cha mẹ,mỗi người chỉ sống 1 lần,cuộc đời con người cũng không phải là dài thế nên những người làm con hãy ngẫm nghĩ về bài thơ,để thương yêu ba mẹ,hiểu tấm lòng người làm cha làm mẹ hơn chứ đợi đến lúc lập gia đình rồi làm cha làm mẹ thì ba mẹ ta đã già

Share.

Leave A Reply