Những câu nói hay và cảm động nhất về mẹ đi sâu vào lòng người

0

Dù bạn ở đâu, đi đâu hay sống ở đâu thì tình cảm người con dành cho cha mẹ là một thứ tình cảm thiêng liêng và cao cả, không gì có thể đong đếm được. Mẹ là người yêu thương con vô điều kiện, và không thể có thứ tình cảm nào có thể vượt qua được tình mẹ. Những câu nói hay về mẹ là những câu nói thể hiện tình cảm của người mẹ đối với người con. Hãy biết quý trọng, thương yêu và đùm bọc lấy mẹ khi còn có thể bạn nhé.
nhung-cau-noi-hay-va-cam-dong-nhat-ve-cong-on-cha-me-di-sau-vao-long-nguoi-1

Không ai có thể hiểu những đau khổ của tôi, hay nỗi kinh hoàng dâng lên trong lồng ngực, nếu người đó không hiểu trái tim của một người mẹ – No one understands my ills, nor the terror that fills my breast, who does not know the heart of a mother.

nhung-cau-noi-hay-va-cam-dong-nhat-ve-cong-on-cha-me-di-sau-vao-long-nguoi-2

Trái tim của người mẹ là vực sâu muôn trượng mà ở dưới đáy, bạn sẽ luôn tìm thấy sự tha thứ -The heart of a mother is a deep abyss at the bottom of which you will always find forgiveness.

nhung-cau-noi-hay-va-cam-dong-nhat-ve-cong-on-cha-me-di-sau-vao-long-nguoi-3

Anh thấy đấy, cuộc đời của một người mẹ là chuỗi kịch tính dài liên tiếp, lúc dịu dàng và êm ái, lúc kinh hoàng. Không ngắn ngủi một giờ nhưng đầy cả niềm vui và sợ hãi – A mother’s life, you see, is one long succession of dramas, now soft and tender, now terrible. Not an hour but has its joys and fears.

nhung-cau-noi-hay-va-cam-dong-nhat-ve-cong-on-cha-me-di-sau-vao-long-nguoi-4

Hạnh phúc của người mẹ giống như đèn hiệu, soi sáng tương lai nhưng cũng phản chiếu lên quá khứ trong vỏ ngoài của những ký ức yêu thương – A mother’s happiness is like a beacon, lighting up the future but reflected also on the past in the guise of fond memories.

nhung-cau-noi-hay-va-cam-dong-nhat-ve-cong-on-cha-me-di-sau-vao-long-nguoi-5

Chỉ trong sự nuôi dưỡng, người phụ nữ mới nhận ra bổn phận làm mẹ của mình một cách rõ ràng và hiện hữu; nó là niềm vui trong mọi khoảng khắc – It is only in the act of nursing that a woman realizes her motherhood in visible and tangible fashion; it is a joy of every moment.

nhung-cau-noi-hay-va-cam-dong-nhat-ve-cong-on-cha-me-di-sau-vao-long-nguoi-6
Con cái, những đứa trẻ đáng yêu, có thể an ủi người phụ nữ về sắc đẹp đã tàn phai – Children, dear and loving children, can alone console a woman for the loss of her beauty.

nhung-cau-noi-hay-va-cam-dong-nhat-ve-cong-on-cha-me-di-sau-vao-long-nguoi-7

Tình yêu của mẹ dành cho con không giống bất kỳ điều gì khác trên thế giới. Nó không biết đến luật lệ hay sự thương hại. Nó thách thức tất cả và không khoan nhượng tiêu diệt tất cả những gì cản đường nó -A mother’s love for her child is like nothing else in the world. It knows no law, no pity. It dares all things and crushes down remorselessly all that stands in its path.

nhung-cau-noi-hay-va-cam-dong-nhat-ve-cong-on-cha-me-di-sau-vao-long-nguoi-8
Làm mẹ là một thái độ sống, không chỉ là mối liên hệ về sinh học – Being a mother is an attitude, not a biological relation.

nhung-cau-noi-hay-va-cam-dong-nhat-ve-cong-on-cha-me-di-sau-vao-long-nguoi-9

Mối quan hệ giữa mẹ và con đầy nghịch lý, và theo một cách hiểu nào đó, rất bi thảm. Nó đòi hỏi tình yêu vô cùng lớn lao của người mẹ, nhưng cũng chính tình yêu này phải giúp đứa con trưởng thành rời xa người mẹ và trở nên độc lập hoàn toàn – The mother-child relationship is paradoxical and, in a sense, tragic. It requires the most intense love on the mother’s side, yet this very love must help the child grow away from the mother, and to become fully independent.

nhung-cau-noi-hay-va-cam-dong-nhat-ve-cong-on-cha-me-di-sau-vao-long-nguoi-10

Tình yêu của người mẹ là yên bình. Nó không cần bạn phải đạt được, nó không cần bạn phải xứng đáng – Mother’s love is peace. It need not be acquired, it need not be deserved.

nhung-cau-noi-hay-va-cam-dong-nhat-ve-cong-on-cha-me-di-sau-vao-long-nguoi-11

Khi bạn là một người mẹ, bạn không bao giờ thực sự cô độc trong suy nghĩ của mình. Một người mẹ luôn phải nghĩ hai lần, một lần cho bản thân và một lần cho con cái – When you are a mother, you are never really alone in your thoughts. A mother always has to think twice, once for herself and once for her child.

nhung-cau-noi-hay-va-cam-dong-nhat-ve-cong-on-cha-me-di-sau-vao-long-nguoi-12

nhung-cau-noi-hay-va-cam-dong-nhat-ve-cong-on-cha-me-di-sau-vao-long-nguoi-13

Mẹ là người bạn thật nhất ta có, khi thử thách nặng nề và bất ngờ rơi xuống đầu ta; khi tai họa thay thế sung túc; khi bạn bè của thời nắng sáng ruồng bỏ ta; khi khó khăn bủa vây đậm đặc quanh ta; mẹ vẫn nắm chặt ta, và cố gắng giáo huấn khuyên nhủ để thổi tan mảng mây đen, và mang an bình lại trong tim ta – A mother is the truest friend we have, when trials heavy and sudden, fall upon us; when adversity takes the place of prosperity; when friends who rejoice with us in our sunshine desert us; when trouble thickens around us, still will she cling to us, and endeavor by her kind precepts and counsels to dissipate the clouds of darkness, and cause peace to return to our hearts.

nhung-cau-noi-hay-va-cam-dong-nhat-ve-cong-on-cha-me-di-sau-vao-long-nguoi-14

nhung-cau-noi-hay-va-cam-dong-nhat-ve-cong-on-cha-me-di-sau-vao-long-nguoi-15

nhung-cau-noi-hay-va-cam-dong-nhat-ve-cong-on-cha-me-di-sau-vao-long-nguoi-16

Những câu nói hay về mẹ thật cảm động và ý nghĩa. Thật thương mẹ biết bao. Ai còn mẹ xin đừng làm mẹ buồn. Đừng để buồn lên mắt mẹ nghe con. Ngoài ra bạn có thể tham khảo những câu nói hay về gia đình để cảm nhận tình cảm của mẹ của cha

Share.

Leave A Reply